ESPORT có thực sự phải là một môn thể thao?

Theo khái niệm, thể thao là hoạt động kĩ năng hay thể chất dành cho các mục đích như thi đấu, giải trí, đạt đến vinh quang, rèn luyện bản thân, tăng cường, các môn thể thao đều kèm theo các hoạt động thể chất, thi đấu và luật lệ tính điểm.

Như vậy, theo định nghĩa về thể thao như vậy thì esport có được coi là một môn thể sao thực sự? Nếu có thì vì sao? Các bạn hãy cùng nhà cái M88 xem những lý do sau đây:

dang-ky-m88-tai-tro

Hoạt động thể chất đơn giản là hoạt động của cơ thể có thể tiêu hao năng lượng.

Hoạt động thể chất đơn giản là hoạt động của cơ thể có tiêu hao năng lương. Do đó, khi bạn làm một điều gì đó liên quan đến vận động chân hoặc tay thì có nghĩa là bạn đã hoạt động rồi. Những môn thể thao chúng ta thường hay gặp, còn gọi là thể thao chính thống như cờ tướng, cờ vua, đấu bài đều có tính chất tương tự như eSport, chủ yếu hoạt động trí não. Vậy thì tại sao cờ vua, cờ tướng được coi là một môn thể thao chính thồng mà eSport không thể coi là một môn thể thao chính thống.

eSport không đơn thuần là những trận đấu lẻ trẻ mà cũng có những giải đấu của riêng mình.

eSport không đơn thuần tự có mà phải trải qua những giải đấu nhất định, những game thực sự. Một người game thủ thực sự là được luyện tập, rèn luyện mỗi ngày thông qua màn hình máy tính, cũng như những công cụ ở những môn thể thao khác. Quá trình rèn luyện của những game thủ đó thường khắc khổ không thua bất kỳ một chương trình đào tạo thực sự nào khác của các mông thể thao chính thống như hiện nay

eSport có phần thưởng, người chiến thắng, đội chiến thắng thu được tiếng tăm

eSport mang đến những vinh quang vô cùng danh giá, những đội mạnh nhất thế giới được khen ngợi đón nhận ở khắp ở mọi nơi trên toàn thế giới.  Các giải đầu khác nhau thường có những tính chất, luật lệ riêng khác nhau bất kể quy mô của nó.

Tóm lại, chỉ nói riêng theo khái niệm về thể thao thì eSport hoàn toàn đủ điều kiện để trở thành một môn thể thao thực thụ.

eSports và sự phát triển không ngừng

Ngày nay, eSports đã được trở thành một môn thể thao chính thống ở nhiều quốc gia, được các quốc gia công nhận. Các vận động viên trong môn thể thao này được huấn luyện và đào tạo bài bản để có thể đại diện quốc gia đó đi thi đấu trên đấu trường quốc tế và mang lại vinh quanh cho quốc gia trên khắp thế giới. Điển hình phải nói đến đất nước Hàn Quốc, đây là quốc gia có số lượng vận động viên eSports đông đảo và luôn đứng đầu về những thành tích ở những môn mà họ tham dự.

Tuy Việt Nam gần Hàn Quốc nhưng hiện tại ở Việt Nam môn thể thao này vẫn chưa được công nhận là môn thể thao thực sự và các vận động viên tham gia đánh giải trên thế giới vẫn chưa được chăm sóc, đào tạo bài bản.

Mặc dù như vậy, thể thao điện tử – eSprots có phải là thể thao thực sự hay không còn tùy thuộc vào cách nhìn nhận của mỗi người về định nghĩa 2 từ thể thao. Và các giải đấu eSports trên toàn thế giới vẫn lớn và thu hút người theo dõi không khác gì những giải đấu thể thao thực sự bất chấp eSports chỉ là môn thể thao mới tập trung phát triển trong mấy năm trở lại đây.

Tạm bỏ đi những định kiến nay vẫn còn tồn tại về eSports vẫn càng ngày phát triển theo thời gian, eSports vẫn ngày càng thu hút những người xem, người tham dự vì những giải đấu này khiến người xem, người nghe hoàn toàn đắm chìm vào tình tiết, họ vui, họ vỡ òa cảm xúc vì khi thấy đội mình cổ vũ chiến thắng. Và có thể rơi nước mắt khi những người chơi yêu quý của họ buồn bã, đau khổ vì thấy bại.

Những điều eSports mang lại cho người tham gia

Điều quan trọng nhất của một môn thể thao là những xúc cảm từ bản thân môn thể thao, đã mang lại cho những người yêu quý, hâm mộ môn thể thao này điều mà eSports đã làm được là làm cho hàng triệu con tim trên toàn thế giới say đắm, cùng nín thở dõi theo tình tiết của mỗi trận đấu.

Leave a Reply